Một bộ ghế sofa da bao gồm 5 bộ phận chính, bao gồm:

 • Phần khung sofa.
 • Phần chân sofa.
 • Phần lò xo đàn hồi trong sofa.
 • Phần đệm ngồi, đệm tựa sofa.
 • Phần vỏ bọc sofa.

Cấu tạo ghế sofa da và những điều bạn cần biết! 1

Khung ghế sofa da

Phần khung ghế sofa da

Với bộ ghế sofa da khung ghế được coi là bộ phận quan trọng nhất. Nó cấu tạo nên tổng thể kiểu dáng, chất lượng của ghế. Khung ghế có chắc chắn thì bộ sofa mới chuẩn và có độ chịu lực tốt. Nhất là cấu tạo của khung ghế ảnh hưởng tới kết cấu của các bộ phận khác trên ghế.

Để có được sự chắc chắn và bền bỉ khung ghế cần làm từ chất liệu chắc chắn. Một số chất liệu chính phải kể tới là gỗ tự nhiên và inox. Trong đó có nhiều loại gỗ có thể sử dụng làm khung tuỳ thuộc vào giá thành bạn mong muốn mà có khung ghế bằng gỗ tương ứng. Bên cạnh đó không thể không kể tới là quá trình gia công trên ghế. Sự gia công cẩn thận và kỹ càng luôn mang tới bộ ghế chắc chắn và bền đẹp hơn.

Phần chân sofa

Là một bộ phận nhỏ của bộ ghế sofa da. Chân ghế thường sử dụng chất liệu chắc chắn như gỗ, inox hay sắt….Chân ghế thường gắn chắc chắn vào khung cho chất lượng cao hơn loại gắn bên ngoài. Tuy nhiên thiết kế chân gắn ngoài dễ dàng tháo rời và thuận tiện hơn khi di chuyển. Về khả năng chịu lực thì chân gắn liền tỏ ra ưu thế hơn. Chúng chịu được trọng tải lớn khiến cho bộ ghế trở nên bền đẹp hơn.

Cấu tạo ghế sofa da và những điều bạn cần biết! 2

Nhiều sự lựa chọn với kiểu dáng và thiết kế chân sofa da

Kích thước chiều cao chân sofa đa dạng từ 3-7cm tuỳ thuộc nhu cầu của bạn. Có nhiều thiết kế sử dụng cho chân sofa da để bạn lựa chọn:

 • Chân bom
 • Chân cao vuông góc.
 • Chân sofa kiềng
 • Chân khung inox.
 • Chân khung tam giác.
 • Chân trụ…

Chất liệu gỗ được yêu thích bởi chắc chắn, chịu lực tốt và trọng lượng nhẹ lai không gây xước sàn nhà.  Chân inox bền bỉ không lo mối mọt hay cong vênh, tuy nhiên trọng lượng khá lớn và có thể gây xước nền nhà…

>>>Tìm hiểu thêm: Kiến thức hữu ích khi chọn mua bộ bàn ghế sofa

Phần lò xo đàn hồi trong ghế sofa da

Bộ sofa da chất lượng sẽ được thêm lò xo, đai thun để tạo sự êm ái khi ngồi. Lò xo là bộ phận chịu lực và thường được thiết kế gắn với phần khung của ghế. Lò xo chịu tác động trực tiếp từ đệm ghế xuống. Chúng thường được làm từ chất liệu thép đặc biệt cấu tạo đứng hoặc dây cuộn.

khung ghế sofa giá rẻ

Hệ thống lò xo giúp bộ ghế có độ đàn hồi tốt hơn

Nhờ có lò xo ghế sofa da mới có khả năng chống lại tác động gây xẹp lún mang lại dáng ghế đẹp và sự êm ái.

Phần đệm ngồi, đệm tựa ghế sofa da

Đệm ghế sử dụng cho đệm ngồi và tựa lưng hay tay ghế. Chúng thường được làm từ loại đệm mút. Hai chất liệu chính thường dùng là đệm mút Việt Nhật và đệm mút nhập khẩu. Sử dụng đệm để ghế sofa có cảm giác mềm mại, êm ái. Bao bọc bên ngoài chúng thường là chất liệu da hay vải bọc

Thông thường, để tạo nên sự êm ái khi sử dụng, những loại mút này trong sofa có độ dày lớn hơn 12cm ở phần đệm ngồi. Còn phần đệm lưng, phần khác của ghế mỏng hơn dao dộng từ 1 đến 5cm.

Nếu bạn lựa chọn loại ghế sofa không có gắn lò xo thì bạn nên quan tâm độ dày đặc của mút là bao nhiêu kg/m3. Những loại tốt là có độ dày mút từ 60 kg/m3 trở lên.

bộ bàn ghế sofa

Chất liệu da bọc mang tới vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp

Phần vỏ bọc bề mặt sofa

Với bộ ghế sofa da thì bề mặt được làm hoàn toàn từ da. Hai loại da phổ biến là da thật và da công nghiệp. Da bọc có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong. Đồng thời chính nó tạo ra vẻ đẹp, sang trọng, đẳng cấp cho không gian bày trí.

Chúng được lựa chọn với nhiều màu sắc khác nhau tuỳ thuộc sở thích của gia chủ. Mẫu và thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều cách bố trí khác nhau của gia chủ.

Màu đen, nâu, cà phê, đậu đỏ…  được sử dụng khá nhiều bởi sự sạch sẽ và gam màu mang tới sự sang trọng. Ngoài ra, nếu bạn có cá tính độc đáo, thích chơi màu thì những bộ sofa da gam màu nổi bật như đỏ, cam,… sẽ là sự lựa chọn không tồi. Còn nếu ưa thích sự nhẹ nhàng, tinh tế thì những màu trắng, be hay kem rất phù hợp.

Phần bỏ bọc từ da này có thể được làm từ da bò thật, da công nghiệp hoặc giả da. Những bộ sofa da cao cấp có giá trị lớn thường được làm từ da thật.

Trên đây là cấu tạo chính của bộ ghế sofa da. Bạn đã hiểu rõ về mẫu sofa bạn đang chuẩn bị tìm kiếm này chưa? Để được tư vấn chi tiết hãy liên hệ với Nội Thất Urba để được tư vấn chi tiết.